Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất

02:47 Ngày 29/10/2018
Để chống lại bệnh ung thư và tim mạch, bạn hãy tăng cường thực đơn có rau chân vịt, bông cải xanh, cần tây, dưa chuột…

Ung thư và tim mạch là 2 căn bệnh đe dọa tính mạng của hàng triệu người trên thế giới. Để bảo vệ cơ thể trước những căn bệnh nguy hiểm này, bạn hãy sử dụng thực đơn có chứa những thực phẩm dưới đây:

1.    Rau chân vịt

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Nghiên cứu đã chứng minh rằng rau chân vịt là thực phẩm cực tốt cho hệ tuần hoàn. Rau chân vịt có nhiều chất diệp lục, chất xơ cùng các loại vitamin như: E, B2, C, A, K và nhiều khoáng chất như: sắt, magie, canxi, folate… giúp bồi bổ máu, tăng cường hoạt động của hệ tim mạch.

2.    Bông cải xanh

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Bông cải xanh cũng là thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh ung thư và bảo vệ hệ tim mạch. Trong bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện tim mạch, thải độc cơ thể, tăng cường trao đổi chất. 

3.    Cần tây

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Cần tây  được coi là thực phẩm có tính kiềm tự nhiên. Khi cơ thể được kiềm hóa bằng những thực phẩm chứa kiềm như cần tây sẽ giúp giảm rõ rệt nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời còn kiểm soát nồng độ cholesterol có trong cơ thể. 

4.    Dưa chuột

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Dưa chuột là thực phẩm cực tốt trong việc bổ sung kiềm hóa chống lại ung thư cổ tử cung, buồng trứng, ung thư vú. Đặc biêt, trong dưa chuột còn có cực nhiều vitamin K, vitamin C và các khoáng chất nhưu kẽm, sắt, mangan, đồng, selenium, magie, kali, photpho và canxi, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

5.    Cải xoăn

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Các loại cải, đặc biệt là cải xoăn cực tốt trong việc giảm lượng cholesterol trong cơ thể, chống ung thư, giải độc gan và cung cấp dưỡng chất cần thiết. Bạn nên thường xuyên ăn cải xoăn, ít nhất 3 lần/ tuần để cơ thể được khỏe mạnh.

6.    Ớt chuông

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Trong ớt chuông có chứa khoảng 30 loại carotenoid, flavonoid, axit hydroxycinnamic, vitamin E, A và C. Vì vậy, ớt chuông được các bác sĩ khuyên dùng cho những bệnh nhân đang mắc tiểu đường tuýp 2, các vấn đề về tim mạch. Sử dụng nhiều ớt chuông trong bữa ăn hàng ngày cũng là cách tốt để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc ung thư.

7.    Quả bơ

Top 7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim

Quả bơ rất giàu chất béo, có chứa nhiều chất beta carotene, alpha carotene, lutein, selen và vitamin. Nghiên cứu đã khẳng định bơ giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, kiểm soát cholesteron có hại và còn giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân mắc tiểu đường.